TOP 5 chiếc túi đắt giá đáng mơ ước của phái đẹp

bởi Góp ý
1 bình luận

1. Hermes Birkin

Vào năm 1984, trên một chuyến bay từ Paris đến Luân Đôn, Giám đốc điều hành của Hermes là Jean-Louis Dumas và Jane Birkin – minh tinh điện ảnh nổi tiếng nhất nhì thời bấy giờ đã ngồi gần nhau. Khi ấy, Jane Birkin đã vô tình để rơi những món đồ của mình khỏi chiếc túi làm từ rơm của mình. Cô khá mất nhiều thời gian để nhặt lại những món đồ đó. Và trong chuyến bay đó, cả 2 đã đưa ra những ý tưởng thiết kế về chiếc “It bag”, đó cũng chính là chiếc Birkin.

Hermes Birkin

Trong 35 năm kể từ ngày đươc sản xuất, chiếc Birkin không những giữ vững giá trị mà còn tăng 500% và được nhiều người cho rằng, là 1 khoản đầu tư siêu lợi nhuận hơn cả vàng, kim cương.

2. Hermes Kelly

Được thiết kế nguyên bản năm 1892 với concept “Túi yên ngựa” (Haut à courroies), rồi đến năm 1930s được thay đổi kiểu dáng và biến thánh 1 chiếc túi du lịch (Sac à dépêches). Thế nhưng phải đến năm 1954, chiếc Kelly mới được mọi người biết đến nhiều hơn.

Chuyện là ngày ấy, một nhà thiết kế trang phục của bộ phim “To Catch A Thief” (Đạo diễn Alfred Hitchcock) có mua một vài món đồ từ Hermes cho diễn viên chính của bộ phim, Grace Kelly (sau này cũng chính là công nương). Yêu thích chiếc túi từ cái nhìn đầu tiên, nên cô thường sử dụng chiếc túi này.

Hermes Kelly

Đến khi lấy Hoàng tử Rainier III, trở thành công nương của xứ Monaco, cô còn thường sử dụng chiếc túi này để che chăn chiếc bụng bầu của mình. Bức ảnh được chụp bởi paparazzi và được đăng tải lên tạp chí “Life”, khiến chiếc túi trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Đến năm 1977, chiếc túi mới được chính thức đặt tên theo công nương- Kelly.

3. Chanel flap bag

Được thiết kế từ năm 1955 bởi nhà sáng lập thương hiệu thời trang cao cấp Chanel – Coco Chanel. Khi ấy, bà đã thiết kế ra 1 chiếc túi mà có thể làm nổi bật được phong cách sống đầy lãng mạn của mình. Bà bảo quản bức thư tình trong ngăn khoá, bỏ son vào phần túi trong, và tiền thì nhét vào phần lưng ngoài túi. Hơn thế nữa, bà còn nhận thấy, 1 người phụ nữ hiện đại thanh lịch không cần thiết phải dùng tay để cầm chiếc túi của mình, và đó là lí do đằng sau chiếc quai đeo.

Chanel flap bag

Chiếc túi được lining với hoạ tiết như chăn trần bông (hay còn gọi là hoạ tiết quả trám) phần khoá và quai đeo kim loại. Đến ngày nay, hoạ tiết quả trám vẫn là 1 biểu tượng của Chanel.

Đến năm 1983, Karl Lagerfeld- giám đốc sáng tạo mới của Chanel thời ấy đã nâng cấp chiếc túi 2.55 Flap bag của Coco Chanel với nhiều kiểu dáng khác Chanel boy, Double flap bag …

Điểm khác nhau chính là phần khoá, được thay bằng 2 chữ “CC”, 1 logo không thể nào nhầm lẫn được. Ngoài ra, phần dây đeo cũng được trang trí thêm da cùng tông với phần túi do trước đó, dây đeo của 2.55 chỉ là dây đeo kim loại.

4. Louis Vuitoon Speedy

Được thiết kế đầu tiên vào năm 1930, nhưng phải đến năm 1959, do nhận được đơn đặt hàng yêu cầu của diễn viên Audrey Hepburn, Louis Vuitton đã giúp bà thiết kế chiếc túi có kiểu dáng giống với mẫu “Keepall duffle” nhưng nhỏ hơn.

Louis Vuitoon Speedy

Đó chính là lịch sử của chiếc Speedy 25. Túi Speedy ngày nay sẽ không trở thành 1 chiếc túi iconic và được nhiều fashionista trên toàn thế giới yêu thích nếu như ngày đó Audrey Hepburn không đặt hàng của LV

5. Mulberry Bayswater

Ra đời cách đây 17 năm (2003) trước khi trào lưu túi giấy giá rẻ lên ngôi, thế nhưng chiếc túi này vẫn được tay săn túi xách phải thẻm thuồng, nhất là các fashionista ở Anh. Thật không sai khi gọi đây là một trong những biểu tượng thời trang bất tử.

Mulberry Bayswater

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 tips tạo dáng sang chảnh của cô nàng Chi Pu

Bạn có biết ???

1 bình luận

TOP 5 cửa hàng bán balo, cặp sách rẻ đẹp TPHCM 18/08/2021 - 14:57

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 chiếc túi đắt giá đáng mơ ước của phái đẹp […]

phản hồi

Để lại bình luận