Top 5 món ăn có nhiều người ăn nhất thế giới

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Pasta – Mì Ý

Đây là món ăn vô cùng nhiều người ăn, đặc biệt là ở Mỹ. Bạn có thể hỏi bất cứ người Mỹ nào và đảm rằng tất cả họ đều đã ăn ít nhất một loại pasta một lần trong đời, kể cả những người có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhất. Món ăn quốc dân của nước Ý xinh đẹp đã vươn ra toàn thế giới, lấy được lòng rất nhiều người dân các châu lục Âu và Á.

Mặc dù không phổ biến lắm ở các châu lục còn lại, điều không thể chối cãi ở đây chính là độ ngon của mì Ý với đa dạng các biến thể.

Pasta – Mì Ý

2. Cơm trắng

Đứng thứ hai trong danh sách này chính là cơm trắng. Kết quả này thật không quá bất ngờ, nhất là khi hầu như tất cả các nước châu Á đều có mưc tiêu thụ gạo rất cao, biến đây trở thành lương thực cốt yếu nhất của cả một châu lục đông dân nhất thế giới.

Hiện nay tại các nước phương tây, gạo lứt và gạo đen là hai thứ gạo được ưa chuông nhiều hơn, nhờ vào những lợi ích liên quan đến sức khỏe, thế nhưng gạo trắng vẫn luôn đứng đầu thế giới về độ phổ biến

Cơm trắng

3. Pizza

Không kể đến các biến thể khác nhau của pizza với đa dạng các loại topping, pizza vẫn luôn là một trong những thức ăn được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Vẫn là một món ăn khác đến từ nước Ý xa xôi, món ăn này vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

13% riêng người Mỹ ăn pizza mỗi ngày, đó là chưa kể đến rất nhiều các quốc gia khác. Thật vậy, đây là một món ăn vô cùng tiện lợi, lại có thể ăn trong bất cứ bữa ăn nào, vị lại rất dễ ăn đối với đại đa số người dân toàn cầu với những biến thể vô cùng độc dáo, đa dạng.

Pizza

4. Gà

Từ soup, phở, đến sandwich, thịt gà vẫn luôn là một nguyên liệu được đông đảo mọi người lựa chọn. Thứ thức ăn đơn giản, thơm ngon này không biết từ bao giờ đã trở thành một trong những món ăn toàn cầu được ưa thích. Có thể là bởi vì những lợi ích to lớn của nó đến sức khỏe người ăn, và giá lại phải chăng hơn son với thịt heo hay thịt bò.

Gà

5. Trứng

Còn gì tiện lợi hơn là một bữa sáng với bán mì ốp-la, hay bữa trưa với trứng chiên và buổi tối với trứng luộc. Trứng luôn là một trong những thức ăn vô cùng tiện lợi và giàu dinh dưỡng. Có lẽ cũng vì lí do đó mà trứng đã trở thành một trong những thứ đồ ăn được tiêu thụ nhiều hơn cả trên toàn cầu, từ phương tây đến phương đông.

Trứng

—- Có thể bạn chưa biết : Top 5 món ăn ngon chế biến với nồi chiên không dầu

Bạn có biết ???

Để lại bình luận