TOP 5 lỗi sai khiến bạn kém sang ở nhà hàng

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Tự lau dọn bàn của mình

Có nhiều người nghĩ rằng việc tự lau dọn bàn ăn của mình sau khi ăn xong là tốt. Dù việc làm này đúng là xuất phát từ lòng tốt, thế nhưng nó gây rất nhiều khó khăn cho phục vụ trong việc lau dọn, đặc biệt là khi chén dĩa lỡ như có bị sứt mẻ.

Khi lỡ tay làm vỡ đồ đạc, hãy gọi các bạn nhân viên giúp bạn dọn dẹp bằng đồ chuyên dụng thay vì tự mình dọn dẹp và rồi gây ra những phiền phức không đáng có.

2. Gọi món không có trong thực đơn

Thực đơn được đề ra là để niêm yết giá tiền cũng như đảm bảo chất lượng của món ăn, uy tín của nhà hàng. Việc gọi món không có trong thực đơn sẽ gây rất nhiều rắc rối cho thu ngân và đầu bếp, đồng thời chất lượng món ăn cũng không chắc sẽ được đảm bảo.

Gọi món không có trong thực đơn

3. Ăn trước mọi người trong bữa tiệc

Đây không phải là một nghi thức chính thức, song đó là một ‘luật ngầm’ khi bạn đi ăn ở nhà hàng cùng bạn bè, người thân và đối tác. Việc ăn trước mọi người thể hiện bạn là một người thiếu tinh tế, chuyên nghiệp và tôn trọng mọi người trong bàn ăn.

Ăn trước mọi người trong bữa tiệc

4. Mang theo rượu riêng

Nhiều nhà hàng có chính sách cho phép khách mang rượu, bia từ ngoài vào nhà hàng với một khoảng giá nhất định, với điều kiện bạn phải báo trước với quản lí nhà hàng. Tuy nhiên, bạn không nên làm việc này, nhất là để thể hiện sự chuyên nghiệp, hai là tôn trọng nhà hàng.

5. Ngại gói thức ăn thừa mang về

Nhiều người lo ngại rằng việc gói thức ăn thừa ở nhà hàng mang về là một việc ‘kém sang’. Ngược lại, việc bạn để đồ ăn thừa mứa mới là việc làm không tôn trọng nhà hàng. Tuy nhiên, bạn cần chọn lọc món ăn để mang về, những món ăn đã ăn gần hết mà lại được yêu cầu gói bao riêng sẽ là một việc làm lãng phí bao bì và gây hại môi trường.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 thói quen xấu cần bỏ mỗi khi bắt đầu ngày mới

Bạn có biết ???

Để lại bình luận