Top 5 tựa sách nổi tiếng của Nguyễn Ngọc Thạch

bởi Góp ý
0 bình luận

Nguyễn Ngọc Thạch hay còn có bút danh Jade là một trong những cây bút trẻ rất được yêu thích trong nhiều năm gần đây. Các tựa sách của anh nổi tiếng với lối viết độc đáo, sâu cay và đẩy trải nghiệm về cuộc đời và tuổi trẻ. Đồng thời, những chủ đề lạ rất ‘đời’ cũng chính là thứ đã làm nên tên tuổi của anh. Trong bài viết này, top5kythu mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu một số tựa sách nổi tiếng được yêu thích nhất của Nguyễn Ngọc Thạch nhé.

1. Tác phẩm: Đời CallBoy

Viết về một mảng văn học lạ và lại ít được khai thác thế nhưng Nguyễn Ngọc Thạch đã cho bạn đọc cảm nhận được cuộc sống của những người hành nghề “trai bao” – một cái nghề mà hầu hết mọi người đều nghĩ xấu về nó. Không một ai lại muốn đi vào một con đường tăm tối, đầy tội lỗi và tủi nhục cả, nhưng đôi khi chính chúng ta cũng không hề có sự lựa chọn nào ngoài cách nương theo dòng đời.

Sách không chỉ là một cuốn sách gai góc về nghề trai bao, nó còn cho bạn một góc nhìn rất mới về … thế giới những người đàn ông yêu nhau nhưng bị chi phối mãnh liệt bởi đồng tiền và tình dục. Và để hiểu hơn rằng, giới tính không phải là thứ quyết định nhân cách sống của bạn.”

Link mua: https://tiki.vn/doi-callboy-p352387.html

Đời CallBoy
Đời CallBoy

2. Tác phẩm: Lạc giữa miền đau

Viết tiếp nối từ cuốn ” Khóc giữa Sài Gòn” , tác phẩm giúp ta hiểu thêm về Phan, Ân, Mễ – người người có những nỗi đau riêng không ai hiểu ai. Nhà văn đã dung hòa được hai tuyến nhân vật mới và cũ, cho ra được một Sài Gòn, nó thật hơn “Sài Gòn” của Khóc giữa Sài Gòn. Cuốn sách khép lại khá buồn nhưng thực tế, dẫu cho Phan có tiếp tục sống, những hình ảnh về Nam vẫn đè nặng, ám ảnh Phan. Vẫn thấm nhất cái câu của Nam: “Nắm tay em đi, rồi mình cùng nhau lạc giữa Sài Gòn nhà Phan”. Khi bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về LGBT – những mảnh đời mà họ đang bị người khác kì thị, kinh tởm.

Link mua: https://tiki.vn/lac-giua-mien-dau-p188485.html

Lạc giữa miền đau
Lạc giữa miền đau

3. Tác phẩm: Người cũ còn thương

Đây có lẽ chính là một cuốn sách mang đậm tính chữa lành dành cho những con tim tan vỡ, một lời thì thầm “Tôi hiểu mà” bên tai những linh hồn cô đơn. Đến với những trang giấy đầy xúc cảm này, người đọc như thể cũng chìm mình về những mối tình cũ chưa phai nhòa mà bản thân đã cố quên, và rồi cho bản thân một cơ hội nhìn nhận lại sự việc với một tâm thế bình ổn hơn.

Và ngày mai kia sẽ có một người yêu thương mình vì “Đời còn dài, người còn đầy, đừng vì một cành cây mà bỏ cả khu rừng xanh mát”. Ai đã từng yêu nếu đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy đâu đó trong tác phẩm có một phần của bạn. Lối viết đơn giản, không quá hoa mỹ, tác phẩm sẽ không phải làm bạn thất vọng.

Link mua: https://tiki.vn/nguoi-cu-con-thuong-p435850.html

Người cũ còn thương
Người cũ còn thương

4. Tác phẩm: Chênh vênh 25

Cuốn sách ra mắt từ năm 2012 và cho đến nay đón nhận được nhiều tình cảm chân thành, nồng nhiệt từ độc giả bởi với một lối viết khá hài hước, dí dỏm nhưng cũng rất sâu sắc, nhà văn đã phơi bày thực tại về cuộc sống của giới trẻ thời hiện đại. Cuộc sống quanh ta có những thứ tưởng chừng là mới mẻ nhưng đôi khi chúng ta bị cuốn vào dòng đời tất bật mà không để ý tới. Chênh vênh 25thật sự là một cuốn sách dành cho những ai đang 25, đã 25 và sẽ 25 .

Link mua: https://tiki.vn/chenh-venh-25-p842396.html

Chênh vênh 25
Chênh vênh 25

5. Tác phẩm: Khóc giữa Sài Gòn

Đây có lẽ cũng là một trong cuốn sách nổi tiếng nhất đã làm nên tên tuổi của Nguyễn Ngọc Thạch đấy! Nó mở ra cho người đọc một Sài Gòn rất khác: không náo nhiệt, không ồn ã, không sang trọng và hào nhoáng mà thay vào đó là cô đơn vô cùng. Bạn có yêu Sài Gòn không? Bạn đã bao giờ gục ngã giữa mảnh đất này? Nếu có thì hãy đọc nhé.

“Tôi tin rằng ai đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn, đều khó có thể rời bỏ nó mà không lưu luyến, vấn vương. Nó không đơn thuần là một mảnh đất, nó là ký ức, là ước mơ, là hoài bão của rất nhiều người. Nhưng, tôi cũng tin rằng những ai sống ở Sài Gòn, cũng đã từng có một lần khóc giữa Sài Gòn.”

Link mua: https://tiki.vn/khoc-giua-sai-gon-tai-ban-lan-1-p396720.html

Khóc giữa Sài Gòn
Khóc giữa Sài Gòn

Bạn có còn yêu thích tác phẩm nào khác của Nguyễn Ngọc Thạch không? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn cho top5kythu và các bạn đọc khác cùng biết nhé.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 tựa sách nổi tiếng của Đinh Mặc

Bạn có biết ???

Để lại bình luận