Top 5 mẹo mua thực phẩm không phải ai cũng biết

bởi Góp ý
0 bình luận

Đi chợ, siêu thị mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm là nhu cầu cầu thiết của mỗi người, mỗi gia đình. Song, không phải ai cũng đi chợ đủ nhiều để tích góp được những kinh nghiệm hay ho, bổ ích. Trong bài viết này, mời bạn đọc hãy cùng top5kythu tìm hiểu một số mẹo mua thực phẩm hay, hãy đếm xem bạn đã biết được bao nhiêu mẹo trong số 5 mẹo này.

1. Bánh mì

Bánh mì là một trong những thực phẩm phổ biến được nhiều người Việt yêu mến. Tất nhiên, một trong những tiêu chí chọn bánh mì ổ đầu tiên chính là để ý đến thương hiệu, song điều quan trọng hơn nữa là bạn cần kiểm tra bao bì để đọc thành phần. Hãy chọn “bột mì nguyên cám” nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm tốt cho sức khỏe, nhiều chất xơ và dưỡng chất khác.

Để kiểm tra độ mới, tươi ngon của bánh mì, hãy kiểm tra bằng cách ấn nhẹ tay vào bánh mì. Nếu bánh có độ đàn hồi tốt, ổn định, có thể trở lại hình dạng ban đầu thid đó là bánh chất lượng tốt đấy.

Top-5-meo-mua-thuc-pham-khong-phai-ai-cung-biet-1
Bánh mì

2. Thịt gà

Thịt gà cũng là thực phẩm quen thuộc, được chế biến đa dạng thành nhiều món ăn ngon khó cưỡng, đồng thời phù hợp với khẩu vị, dinh dưỡng của nhiều người, nhiều gia đình.

Cách kiểm tra độ tươi của thịt gà tiện lợi nhất đó là nhìn vào vết cắt của thịt. Nếu thịt gà có da, màu sắc của nó phải nhạt hơn thịt. Nếu da gà có màu vàng hoặc nâu nhạt thì đó chính là dấu hiệu của gà cũ. Đồng thời, bạn cần kiểm tra độ chắc của thịt bằng cách ấn ngón tay vào, đợi thịt đàn hồi về chỗ cũ. Thịt gà tươi là thịt có độ chắc, màu nhạt, ẩm, các cạnh cắt không bị khô. Nếu bạn mua gà đóng gói siêu thị, hãy kiểm tra ngày sản xuất thay vì ngày hết hạn, nếu đã quá 2 ngày thì cũng không nên mua

Top-5-meo-mua-thuc-pham-khong-phai-ai-cung-biet-2
Thịt gà

3. Dưa hấu

Dưa hấu là thực phẩm phổ biến, quen thuộc song nhiều người mua thường không rõ cách chọn mà chỉ lựa mua đại. Một trong những bước đầu tiên khi chọn dưa là nhìn vào phần cuống của dưa hấu. Hãy lựa tría nào có cuống khô và nâu. Chọn trái tròn, có mảng màu vàng sẫm, vỗ nhẹ vào vỏ thấy vang tức là dưa đã chín, ngọt, ngon.

Top-5-meo-mua-thuc-pham-khong-phai-ai-cung-biet-3
Dưa hấu

4. Cà chua

Cà chua chế biến nên rất nhiều món ăn ngon, là nguyên liệu phổ biến trong rất nhiều món ăn Việt. Có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ, song việc mua các loại cà chua đắt tiền được gói trong hộp bóng không hẳn là một điều đảm bảo cho chất lượng của sản phẩm đâu. Khi không thể cầm và ngắm tận tay, bạn không thể kiểm tra độ tươi và độ chín của chúng. Hãy chọn những quả có vỏ mịn, chắc tay, quả càng nặng tức đã càng chín.

Top-5-meo-mua-thuc-pham-khong-phai-ai-cung-biet-4
Cà chua

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 loại hoa đẹp trưng nhà ngày Tết

5. Dưa vàng

Ngoài dưa hấu thì dưa vàng cũng là loại trái cây ngon, ngọt, chất lượng, được lòng nhiều người ở mọi độ tuổi, giới tính. Để chọn một quả dưa vàng ngon, hãy chọn những quả có tông vàng đều, không còn xanh. Bạn có thể áp tai vào dưa lắc nhẹ, nếu nghe tiếng nước ọc ạch tức là dưa đã quá chín, không còn giữ được độ tươi ngon nhất nữa. Chạm vào 2 đầu của quả dưa và dùng tay ấn một chút. Nếu chúng mềm, dưa sẽ ngọt.

Top-5-meo-mua-thuc-pham-khong-phai-ai-cung-biet-5
Dưa vàng

Trên đây là một số mẹo mẹo mua thực phẩm nhỏ khi đi chợ do top5kythu sưu tầm. Top5kythu mong rằng bài viết đã mang đến nhiều thông tin tham khảo hữu ích cho quý bạn đọc.

Bạn có biết ???

Để lại bình luận