Top 5 lý do bạn nên sắm một chiếc xe đạp tại chỗ

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Tính tiện lợi

 Tính tiện lợi

Bạn không có nhiều thời gian và không gian để tập thể dục? Việc phải tập thể thao ngoài đường đầy khói bụi khiến bạn khó chịu? Vậy thì một chiếc xe đạp tại chỗ sẽ là một phương tiện rèn luyện sức khỏe đầy tiện lợi. Hơn nữa, thiết bị này nếu so với máy chạy bộ cũng phải chăng hơn và ít tốn không gian hơn.

2. Tính an toàn

Tính an toàn

Nếu so với việc phải tập thể thao ngoài trời đầy xe cộ, khói bụi, hay nguy cơ chấn thương khi tập ở phòng gym mà không có người hướng dẫn – việc rèn luyện sức khỏe với máy chạy bộ tại chỗ là sáng suốt nhất rồi! Hơn nữa, việc đạp xe thường xuyên cũng an toàn hơn so với chạy bộ, bởi nó không tác động nhiều đến các khớp xương không cơ thể, bảo đảm an toàn sức khỏe hơn đối với những ai lớn tuổi hoặc không khỏe ở xương khớp.

3. Rèn luyện tập trung, khoanh vùng

Rèn luyện tập trung, khoanh vùng

Liệu bạn có phải chỉ muốn đơn giản là thúc đẩy rèn luyện vùng thân dưới thay vì là dàn trải khắp người? Vậy thì đạp xe sẽ là một công cụ tốt. Bên ngoài tính năng đốt mỡ toàn thân, xe đạp tại chỗ thường có rất nhiều chế độ tùy người dùng lựa chọn để có thể rèn luyện tập trung sức phần thân dưới như đùi, bắp chân, mông,…

4. Thúc đẩy quá trình tiêu hóa

 Thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Không có bài tập nào lại có nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa hơn việc đạp xe thường xuyên. Khi bạn tập trung rèn luyện phần thân dưới, bạn cũng đồng thời ‘tập thể dục’ cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy điều hòa quá trình này diễn ra được lành mạnh nhất.

5. Đốt mỡ toàn thân

 Đốt mỡ toàn thân

Việc đạp xe thường xuyên không chỉ giúp chúng ta giảm cân, giảm béo ở những vùng cụ thể mà đồng thời nó còn rất có ích trong việc giảm thiểu mỡ có trong nội tạng, trong máu.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 khung giờ phụ nữ tập thể dục sẽ hiệu quả gấp đôi, đặc biệt là giảm cân và mỡ thừa

Bạn có biết ???

Để lại bình luận