Top 5 mẹo xả stress hiệu quả

bởi Góp ý
0 bình luận

Dường như cuộc sống càng hiện đại, càng phát triển thì con người ta lại càng cô đơn và áp lực hơn. Nếu không biết cách nhìn nhận kịp thời và cân bằng cuộc sống nội tâm, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ xuống dốc sức khỏe tinh thần, mắc các căn bệnh tâm lí. Trong bài viết này, hãy để top5kythu mách nhỏ cho bạn một số mẹo xả stress vô cùng thú vị và hiệu quả.

1. Đi bộ vào lúc sáng sớm

Khi cuộc sống càng bận rộng hơn, việc vận động và tập thể dục thường xuyên mỗi ngày dường như đã trở thành một điều xa xỉ. Việc ít vận động, ngồi nhiều sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Hãy thôi vịn vào sự ‘bận rộn’ và vận động ít nhất 20 phút mỗi ngày. Thực tế, không ai quá bận đến nỗi không có thời gian để vận động. Vấn đề chỉ nằm ở chỗ bạn có muốn hay không. Nếu mới bắt đầu, hãy thử đi bộ vào lúc sáng sớm. Điều này có rất nhiều lợi ích: tốt cho tim mạch, cân bằng bữa ăn và giấc ngủ, giảm cân lành mạnh, đồng thời cũng có nhiều tác động tốt đến sức khỏe tinh thần, giúp bạn ‘lên dây cót’ cho một ngày làm việc dài.

Đi bộ vào lúc sáng sớm
Đi bộ vào lúc sáng sớm

2. Uống nước đầy đủ

Nước có vai trò rất lớn trong việc duy trì sự sống và sự cân bằng của cơ thể. Khi không được cung cấp đủ nước, cơ thể sẽ không thể hoạt động đúng mực, từ đó các hoạt động trí óc, tâm lí cũng bị ản hưởng nhiều không kém. Đây cũng là một trong nhiều lí do khiến nhiều người luôn cáu gắt, tức giận, phản xạ kém,… Khi cơ thể được bổ sung đủ lượng nước cần thiết, cơ thể bạn loại bỏ mệt mỏi. Uống nước giúp tim bơm máu hiệu quả hơn, giúp vận chuyển oxy trong máu và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho các tế bào của bạn.

Uống nước đầy đủ
Uống nước đầy đủ

3. Ngủ trưa

Dù bận rộn đến mấy thì cũng đừng quên nghỉ trưa 15-30 phút mội ngày bạn nhé. Một giấc ngủ ngắn là thế nhưng lại có rất nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe của bạn đấy. Khoảng thời gian từ 1-3 giờ chiều thường là lúc hiệu suất làm việc của mọi người bị giảm sút, việc ngủ trưa cũng sẽ đồng thời giúp bạn nâng cao sự tập trung, tỉnh táo.

Ngủ trưa ngắn 10 - 15 phút
Ngủ trưa ngắn 10 – 15 phút

4. Thể dục nhẹ nhàng

Bạn không nên chỉ ngồi một chỗ làm việc và học tập trong thời gian dài. Hãy đứng lên đi lại và vận động  nhẹ nhàng sau mỗi 30-60 phút làm việc. Điều này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng khả năng tiếp thu vấn đề, đồng thời tránh các bệnh như trĩ, bệnh cột sống,…

Thể dục nhẹ nhàng
Thể dục nhẹ nhàng

5. Xem phim hài

Sau một ngày dài học tập và làm việc căng thẳng, hãy tự thưởng cho bản thân những tràng cười sảng khoái với những bộ phim hài ngắn. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, chỉ cần xem nửa tiếng phim hài mỗi ngày cũng sẽ giảm bớt lượng hoóc môn stress trong máu và các hóa chất gây bệnh tim.

Xem phim hài
Xem phim hài

Top5kythu mong rằng bài viết đã mang đến nhiều thông tin tham khảo hữu ích dành cho quý bạn đọc. Hãy luôn cân bằng cuộc sống, sức khỏe và tâm trạng để có thể học tập và làm việc năng suất nhất bạn nhé.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 khung giờ phụ nữ tập thể dục sẽ hiệu quả gấp đôi, đặc biệt là giảm cân và mỡ thừa

Bạn có biết ???

Để lại bình luận