Top loại cây phong thủy nên trồng trước nhà để cải thiện tài lộc

bởi Góp ý
2 bình luận

Trong quan niệm thông thường, trồng cây ở phía trước nhà vừa tạo không gian sống xanh, vừa tạo không khí trong lành. Đặc biệt, đây là những loại cây nên trồng trước nhà để đón tài lộc, xua vận xui. Cây xanh đại diện cho sức sống và sinh khí. Phía trước ngôi nhà là nơi sinh khí lưu thông nên không gian này giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, việc trồng cây xanh trước nhà là điều rất cần thiết, nhất là đối với những cây có ý nghĩa trong phong thủy.

cây phong thủy
cây phong thủy

Cây phong thủy trước nhà vừa có tác dụng trang trí, làm đẹp thêm cho khuôn viên ngôi nhà; vừa mang nhiều ý nghĩa, thu hút tài vận, may mắn cho gia chủ nếu chọn được loại cây phong thủy phù hợp. Tuy nhiên, việc lựa chọn được loại cây phong thủy thực sự phù hợp thì không phải ai cũng biết, để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có, bạn có thể tham khảo thêm một số loại cây phong thủy trồng trước nhà dưới đây.

1. Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có thân mảnh mai, cao vút, không làm khuất ánh sáng, nắng sớm hay ngăn cản gió thổi vào nhà. Cau cảnh giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, mang may mắn vào nhà và đem lại cảm giác an bình cho gia chủ. Những người đeo Tỳ Hưu thường rất hợp với cây cau cảnh, cây cao thuộc tính của chúng hợp với đá Tỳ Hưu nên gia chủ mà có được hai thứ đó sẽ giúp cho vận tài khí, tốt cho sức khỏe, làm ăn hanh thông.

 Cây cau cảnh
Cây cau cảnh

2. Cây tre, trúc cảnh

Các loại tre, trúc là một trong những loại cây đó. Giống cây này có hình dáng thanh mảnh, cao ráo. Do đó, chúng rất phù hợp để trồng trước cửa nhà. Các loại tre, trúc có dáng thanh mảnh, cao ráo làm cây phong thủy trước nhà rất phù hợp. Hai loại cây này mang nét mềm mại, dù gặp mưa gió, điều kiện khắc nghiệt vẫn đứng vững, hiên ngang. Tre là biểu tượng của sức sống, sự trường thọ, đoàn kết bền vững bởi tre sống theo khóm, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi đất cằn sỏi đá.

Cây tre, trúc cảnh
Cây tre, trúc cảnh

Trúc còn mang ý nghĩa rất tốt đẹp, là hình ảnh của trời đất rộng dài, trường xuân vĩnh cửu. Nên trong phong thủy, trước nhà trồng một khóm tre, trúc sẽ đem lại may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ. Nhiều người thường hỏi mệnh kim hợp màu gì? thì trong phần này cây tre, trúc cảnh là được xem là những cây hợp với mệnh kim và luôn được những người sử dụng trồng và phát triển nhiều.

3. Cây dừa cảnh

Khi xét về trồng cây phong thủy trước cửa nhà, cây dừng cảnh cũng là một lựa chọn mà nhiều gia chủ yêu thích. Xét về mặt sức khỏe, cây dừa cảnh được biết đến với khả năng thanh lọc không khí cũng như có thể giữ cho môi trường sống sạch sẽ cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 Cây dừa cảnh
Cây dừa cảnh

Khi xét về mặt phong thủy, những cây dừa cảnh được yêu thích bởi khả năng có thể đem đến cho gia chủ nhiều điều may mắn và tốt lành. Nhờ vậy, chúng góp phần giúp công việc làm ăn của bố mẹ thuận lợi, thành công trong khi hỗ trợ việc học hành của con cái suôn sẻ.

4. Cây hồng môn

Là cây phong thủy trong nhà lá dày rộng, xanh tươi sắc hoa tươi tắn diễm lệ ngụ ý phú quý cát tường hồng vận phủ đầu không những vượng tài vượng lộc tấn tới trong làm ăn mà còn cực kỳ có lợi cho nhân duyên. Đại diện cho uy quyền và vị trí của người phụ nữ trong gia đình. Màu đỏ đối với người phương đông là màu cát tường mang tới niềm vui và hỷ khí tượng trưng cho sự phát triển của sự nghiệp và mời gọi vận may.

Cây hồng môn
Màu đỏ của hồng môn tượng trưng cho hỷ kí


5. Cây phát tài

Ở khu vực đông nam bày một chậu cây phát tài thì thần tài ghé thăm làm việc thuận buồm xuôi gió, tài chính khả quan. Hơn thế nữa loại cây này còn giúp hưng phấn tinh thần xua đuổi tiểu nhân cải thiện đáng kể vận trình.

Cây phát tài
Phát tài là cây phong thủy giúp thay đổi vận may

—- Có thể bạn cũng quan tâm : Top 5 loại cây trong nhà thanh lọc không khí, cho không gian sống xanh lại còn hợp phong thủy


Bạn có biết ???

2 bình luận

TOP 5 cửa hàng trang sức phong thủy 14/08/2021 - 10:51

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top loại cây phong thủy nên trồng trước nhà để cải thiện tài lộc […]

phản hồi
TOP 5 Shop bán xương rồng đẹp tại Sài Gòn 21/08/2021 - 15:30

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top loại cây phong thủy nên trồng trước nhà để cải thiện tài lộc […]

phản hồi

Để lại bình luận