TOP 5 thói quen của người thành đạt

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Rèn luyện sức khỏe hàng ngày

Rèn luyện sức khỏe hàng ngày
Rèn luyện sức khỏe hàng ngày

Để làm bất cứ việc gì, sức khỏe chính là chiếc chìa khóa đầu tiên. Phải có sức khỏe thì bạn mới có thể lao động một cách năng suất, đồng thời tăng tính sáng tạo trong công việc. Tất cả ngững người thành đạt đều chia sẻ rằng luyện tập thể thao chính là một trong những thói quen cốt yếu nhất trong sinh hoạt hàng ngày của họ.

2. Đầu tư cho các mối quan hệ

 Đầu tư cho các mối quan hệ
Đầu tư cho các mối quan hệ

Networking hay còn gọi là xây dựng vòng tròn quan hệ là một trong những chiến thuật quan trọng nhất đối với một người thành đạt hoặc muốn trở nên thành đạt. 79% người giàu bỏ ra hơn 5 giờ mỗi tháng để duy trì các mạng lưới quan hệ trong khi chỉ có 16% người nghèo làm thế. Họ đơn giản chỉ là ghi nhớ ngày sinh nhật, tặng quà vào các dịp lễ tết, đồng thời dành thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng nhau,..

3. Kế hoạch rõ ràng, chi tiết

Kế hoạch rõ ràng
Kế hoạch rõ ràng

Những người thành công thường có những danh sách dài mục tiêu cả lớn lẫn chi tiết. Điều này giúp họ theo dõi tiến độ công việc và thúc đẩy bản thân phát triển tốt nhất.

Hơn nữa, một danh sách mục tiêu chi tiết sẽ là thứ giúp bạn loại bỏ được những thói quen xấu, mất thời gian như sự lười biếng, tính trì hoãn.

4. Tránh ăn vặt

Tránh ăn vặt
Tránh ăn vặt

Hầu hết chúng ta đều rất thích ăn vặt. Ai mà lại đi từ chối một món ăn ngon miệng, hấp dẫn mà lại có giá phải chăng? Chúng ta luôn lờ đi sự thật rằng những món ăn này vô cùng kém vệ sinh và tác động rất xấu đến sức khỏe để nuông chiều bản thân.

Việc từ chối ăn vặt sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe tốt hơn, đồng thời giúp bạn rèn luyện tính kỉ luật, hạn chế nuông chiều bản thân. Có đến 97% người thành đạt nói rằng việc hạn chế đồ ăn vặt đã góp công rất nhiều vào các thành công của họ.

5. Hiếu học

Hiếu học
Hiếu học

Kết quả nghiên cứu cho thấy, 88% người giàu được phỏng vấn nói rằng, họ đọc 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để trau dồi kiến thức hoặc các kỹ năng cho công việc; trong khi chỉ 2% người nghèo làm điều đó. “Tôi thấy rằng, 76% người giàu thường đọc hai quyển sách hoặc hơn để trau dồi kiến thức nghề nghiệp hoặc tâm hồn; người nghèo không thể.

Do đó, chúng ta cần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục, đọc, tự hoàn thiện bản thân không ngừng mỗi ngày”, Corley nói. Việc không ngừng học tập khiến con người có nhiều tri thức cũng như động lực trong quá trình làm giàu.

—- Có thể bạn chưa biết :

Bạn có biết ???

Để lại bình luận