TOP 5 quan niệm sai lầm về thú cưng

bởi Góp ý
1 bình luận

1. Thú cưng liếm vết thương là tốt

Thú cưng liếm vết thương là tốt

Lưỡi thú cưng có rất nhiều vi khuẩn có hại, có khae năng gây nhiễm trùng vết thương ngày càng nặng hơn và ngăn cản quá trình phục hồi.

Bạn cần chú ý không để có thú cưng liếm vết thương bằng cách bang bó hoặc đeo các vòng chống liếm có bán ở các hiệu thú cưng. Đồng thời, bạn còn phải chăm sóc và theo dõi vết thương hàng ngày, xát khuẩn và thúc đẩy chữa trị ngay khi cần thiết.

2. Cá cảnh nhỏ chỉ cần bình thủy tinh nhỏ

 Cá cảnh nhỏ chỉ cần bình thủy tinh nhỏ

Có rất nhiều người cho rằng các loại các cảnh nhỏ thì không có nhu cầu sống trong một không gian lớn. Dù rất tiện cho chủ, việc làm này gây hại rất nhiều đến thú cưng về cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Bạn nên sắm cho thú cưng những bể cá hình vuông có kích thước lớn hơn để chúng có thể thỏa sức bơi lội và sinh sống một cách thoải mái nhất.

3. Bạn có thể dạy bất kỳ con vẹt nào nói chuyện.

Bạn có thể dạy bất kỳ con vẹt nào nói chuyện

Không phải chú vẹt nào cũng có khả năng học nói như trong quan niệm phổ biến của chúng ta đâu. Có những loài sẽ hoạt ngôn và học nói theo chủ hàng ngày, cũng có những loài không có khả năng đó. Để chắc chắn chú vẹt của mình có thể học nói được không, bạn nên tìm hiểu trước về những đặc tính giống loài của nó nhé

4. Thay đổi thức ăn thường xuyên có hại cho tiêu hóa của thú cưng

Thay đổi thức ăn thường xuyên có hại cho tiêu hóa của thú cưng

Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Bạn hãy tưởng tượng việc ngày nào cũng phải ăn duy nhất một loại thức ăn xem! Thú cưng cũng biết chán giống con người thôi, kể cả cho món ăn đó có ngon đến mức nào đi nữa.

Hơn nữa, thật ra chúng ta luôn được khuyến khích phải thường xuyên thay đổi khẩu vị cho thú cưng. Việc làm này sẽ giúp tăng cao đề kháng và sức khỏe cho thú cưng. Các bác sĩ thú y còn lưu ý rằng nếu chúng ta cho thú cưng ăn chỉ một loại thức ăn có thể khiến chúng trở nên nhạy cảm đối với bất kỳ loại thực phẩm hoặc loại protein nào, giống như một kiểu dị ứng.

5. Mèo cần sữa

Mèo cần sữa

Trái với suy nghĩ của nhiều người, mèo không thể tiêu hóa được đường sữa có trong sữa bò. Đối với mèo nhà, uống sữa có thể gây nôn mửa, tiêu chảy và các vấn đề đường ruột khác. Hơn nữa, các bác sĩ thú y giải thích rằng sữa chứa nhiều calo hơn nhu cầu năng lượng mỗi ngày của mèo.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 dịch vụ chăm sóc thú cưng uy tín tại TPHCM

Bạn có biết ???

1 bình luận

TOP 5 spa thú cưng uy tín Hà Nội 18/08/2021 - 03:43

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 quan niệm sai lầm về thú cưng […]

phản hồi

Để lại bình luận