Top 5 sách hay về nghệ thuật viết lách cho người sáng tạo content

bởi Góp ý
1 bình luận

Bạn yêu thích viết lách nhưng không thật sự hiểu về nó? Bạn muốn rèn luyện tư duy và kĩ năng viết lách cho bản thân nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn trở thành một copywriter hay content writer chuyên nghiệp? Hãy theo chân top5kythu và nhìn qua danh sách top 5 tựa sách hay về sách nghệ thuật viết lách bạn nhé.

1. Viết gì cũng đúng (Tập 1)-Weston Anthony

Nếu bạn đam mê đọc, viết lách và đang muốn rèn luyện tư duy phản biện của mình thì đây chính là gợi ý vô cùng tuyệt vời dành cho bạn đấy. Biện luận không chỉ đơn giản là ‘cãi cho thắng’, nó là cả một hệ tư duy phản biện logic giúp bạn có thể nêu ý kiến của mình với lập luận vững chắc với các lí lẽ và bằng chứng rõ ràng.

Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những kiến thức như:

  • Những nguyên tắc cơ bản để xử lý các cuộc tranh luận ngắn: xác định giả thuyết và kết luận; phát triển ý tưởng của bạn…
  • Khái quát hóa: sử dụng nhiều ví dụ; sử dụng các ví dụ điển hình…
  • Sử dụng phép loại suy từ các ví dụ tương tự;
  • Các nguồn trích dẫn: tìm kiếm nguồn thông tin; kiểm tra chéo thông tin;…

Bản thân cuốn sách cũng chính là một ví dụ mẫu mực cho những thủ thuật viết lách chuyên nghiệp mà bạn nên tham khảo.

Top-5-sach-hay-ve-nghe-thuat-viet-lach-cho-nguoi-sang-tao-content-1
Cuốn sách Viết gì cũng đúng-Weston Anthony

2. Khiêu vũ với ngòi bút – Joseph Sugarman

Bạn đang tìm một cuốn cẩm nang về kĩ năng viết content, đặc biệt về mảng quảng cáo? Đây chính là lựa chọn không thể phù hợp hơn dành cho bạn. Qua vài trăm trang sách ngắn thôi, bạn sẽ học được cách hoàn thành một bài viết quảng cáo tỉ mỉ từ đầu đến cuối: chuẩn bị nghiên cứu sản phẩm và thị trường, lên ý tưởng viết bài, mài giũa bài viết và ngôn từ. Ông cũng đồng thời giải thích rõ ràng về các yếu tố cốt lõi làm nên một quảng cáo hấp dẫn, những mẹo hóa mực cảm xúc đủ để khiến khách hàng phải mua hàng.

Top-5-sach-hay-ve-nghe-thuat-viet-lach-cho-nguoi-sang-tao-content-2
Cuốn sách Khiêu vũ với ngòi bút

3. Làm bạn với hình, làm tình với chữ – Bút chì

Đối với các copywriter nghiệp dư thì việc luôn sáng tạo hết mức để thu hút người đọc là một trong những trăn trở lớn nhất. Phải làm sao để kết hợp hình ảnh cho đúng, dùng từ chuẩn xác, lời văn đa dạng và sáng tạo không ngừng đây? Hãy cùng tìm câu trả lời với tựa sách nổi tiếng này nhé.

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng bạn sẽ rất bất ngờ từ cái tên của cuốn sách cho đến những điều chúng ta học được. Hãy nghe “lời phê” từ các chuyên gia quảng cáo:“Phải mua ngay, rất có lợi: để đọc chơi giết thời gian cũng được; để biết copywriter nó là cái giống loài gì cũng được; để thở phào hên quá mình không làm quảng cáo cũng được. Còn lại thì, bà nhặt ve chai thích điều này.”

Top-5-sach-hay-ve-nghe-thuat-viet-lach-cho-nguoi-sang-tao-content-3
Cuốn sách Làm bạn với hình, làm tình với chữ

4. Content hay, nói thay nước bọt – MediaZ biên soạn

Nếu bạn là mới chân ướt chân ráo vào nghề và vẫn đang trên con đường hoàn thiện kĩ năng viết lách của riêng mình thì đây sẽ là một tựa sách không thể bỏ qua. Cuốn sách gồm 4 phần chính đi từ tổng quan về content, những kiến thức nền của thế giới digital content đến cách thức sáng tạo content chạm được vào cảm xúc của khách hàng và các xu hướng content trong thời đại ngày nay. Đây có thể được xem là một cuốn cẩm nang không thể thiếu cho những ai hứng thú, yêu thích, đam mê với nghề làm content.

Top-5-sach-hay-ve-nghe-thuat-viet-lach-cho-nguoi-sang-tao-content-4
Cuốn sách Content hay nói thay nước bọt

>> Có thể bạn sẽ thích: Top 5 ngành nghề hot cho du học sinh Mỹ

5. HBR Guide To – Viết Hay Không Khó

HBR Guide To – Viết Hay Không Khó sẽ giúp bạn:

  • KẾT NỐI VỚI NGƯỜI ĐỌC
  • TRÌNH BÀY NỔI BẬT NHỮNG TRỌNG TÂM
  • THUYẾT PHỤC MỌI NGƯỜI BẰNG LÝ LẼ CỦA MÌNH

Trước khi trình bày đề xuất cho khách hàng quan trọng mà nội dung còn chưa thực sự tốt thì chỉ làm tốn thời gian cơ hội thành công sẽ giảm sút vì khâu chuẩn bị chưa chu đáo. Những điều đó làm tiêu tốn thời gian và giảm lợi nhuận. Nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng kỹ năng viết rõ ràng và ngắn gọn để khắc phục tình trạng đó. Đây không phải là điều mơ hồ mà là một công cụ kinh doanh cần thiết. Hãy trau dồi kỹ năng viết rồi bạn sẽ đạt được những kết quả đang theo đuổi.

Top-5-sach-hay-ve-nghe-thuat-viet-lach-cho-nguoi-sang-tao-content-5
Cuốn sách Viết hay không khó

Bạn đã đọc được bao nhiêu trong số 5 tựa sách trên rồi? Hãy chia sẻ với top5kythu liệu chúng có giúp được bạn nhiều trong quá trình viết lách không nhé. Top5kythu mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 sách thiếu nhi nhưng thích hợp cho mọi lứa tuổi 22/12/2021 - 06:37

[…] >> Có thể bạn sẽ thích: Top 5 sách hay về nghệ thuật viết lách cho người sáng tạo content […]

phản hồi

Để lại bình luận